22/07/2024 8:18 AM
Tin tức - Sự kiện > Thông tin chung
HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CỦA QUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI
18/11/2016
HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CỦA QUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI

            Được thành lập năm 2004, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Đồng Nai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng tiếp nhận nguồn vốn và hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án liên quan đến môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phiên họp Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường

            Đến nay, hơn 10 năm hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, Quỹ Bảo vệ môi trường Đồng Nai đã hỗ trợ tài chính cho 44 dự án đầu tư công trình bảo vệ môi trường bằng hình thức cho vay với lãi suất ưu đãi với tổng số tiền hơn 155 tỷ đồng. Riêng năm 2016, Quỹ đã thẩm định cho 05 dự án vay vốn với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng. Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ, nhiều dự án đầu tư và hoạt động bảo vệ môi trường được triển khai thành công và hiệu quả. Với tinh thần đồng hành và chia sẻ, Quỹ thực sự trở thành người bạn tin cậy của các doanh nghiệp.

Một số dự án được hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi từ Quỹ Bảo vệ môi trưởng tỉnh Đồng Nai

           Hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng được Quỹ đặc biệt quan tâm, nhất là tuyên truyền đến thanh niên, học sinh. Những năm qua Quỹ đã thực hiện chương trình tài trợ trang bị thùng đựng rác cho một số trường học với tổng số tiền hơn 170 triệu đồng. Đây là hoạt động không chỉ giúp cho các trường có thêm điều kiện, cơ sở vật chất giữ gìn cảnh quan, vệ sinh trường lớp mà còn tập cho các em học sinh thói quen bỏ rác đúng nơi quy định.

           Hiện nay, đầu tư cho bảo vệ môi trường không chỉ là mối quan tâm của cơ quan chức năng mà còn của đại đa số doanh nghiệp. Phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường cũng là một trong những mục tiêu trong tâm của Đồng Nai trong thời gian tới. Với vai trò “công cụ hỗ trợ tài chính”, Quỹ Bảo vệ môi trường Đồng Nai luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường, hướng tới nền sản xuất xanh và sạch, góp phần nâng cao ý thực của cộng đồng cũng như chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.


Tác giả: Minh DiễnCác tin liên quan:

Thông tin mới:
Tổng truy cập: 872169
Đang truy cập: 7