19/06/2024 11:13 PM
Tin ảnh > Thông tin chung
NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI NĂM 2016: NƯỚC VÀ VIỆC LÀM
23/03/2016
NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI NĂM 2016: NƯỚC VÀ VIỆC LÀM

       Ngày 22/3/2016, nhằm hưởng ứng ngày Nước thế giới 2016 với chủ đề “Nước và việc làm”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng tổ chức lễ mít tinh nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng trong cộng đồng.

       Tới tham dự lễ mít tinh có sự hiện diện của ông Lê Viết Hưng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và đông đảo các công chức, viên chức tới tham gia lễ mít tinh.

Đông đảo lãnh đạo cùng công chức, viên chức tham gia buổi lễ mít tinh

       Tại buổi lễ mít tinh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đều nhấn mạnh: “Nước là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với con người, nước là một thành phần thiết yếu để duy trì cuộc sống. Con người, cây cối, thú vật đều cần nước để tồn tại. Nước cần thiết cho cả chăn nuôi lẫn trồng trọt. Thiếu nước các loài cây trồng, vật nuôi không thể phát triển được. Bên cạnh đó, trong sản xuất nông nghiệp, thủy lợi luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Trong công tác thủy lợi, ngoài hệ thống tưới tiêu còn có tác dụng chống lũ, cải tạo đất. Ngoài ra, nước còn có vị trí quan trọng đối với việc phát triển các ngành công nghiệp, du lịch và giao thông. Vì vậy, ngày nay nước vừa là một nguồn tài nguyên vô giá của thế giới tự nhiên, vừa là nhân tố quan trọng của đời sống xã hội. Nước thực sự đang ngày càng được con người đánh giá đúng mức tầm quan trọng và vô giá của nó.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu

Ông Vũ Quốc Việt - Trưởng phòng Thủy lợi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu

Chụp hình lưu niệm sau khi bế mạc lễ mít tinh

       Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hằng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm toàn cầu về vai trò quan trọng của nước và tuyên truyền, vận động về quản lý bền vững tài nguyên nước. Ngày Nước thế giới đầu tiên được khởi xướng tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Môi trường và phát triển (UNCED) năm 1992 tại Brazil và chọn ngày 22-3-1993 là Ngày Nước thế giới đầu tiên. Từ đó, Ngày Nước thế giới đã được hưởng ứng kỷ niệm hằng năm trên toàn cầu. Ngày Nước thế giới năm 2016 được Liên Hiệp Quốc phát động hưởng ứng với chủ đề "Nước và Việc làm" nhằm nhấn mạnh mối liên hệ chặt chẽ giữa nước và việc làm, hướng đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững và đảm bảo an ninh nguồn nước./.


Tác giả: Xuân ViệtCác tin liên quan:

Thông tin mới:
Tổng truy cập: 859781
Đang truy cập: 9