22/07/2024 9:19 AM
Tin ảnh > Thông tin chung
PHIÊN HỌP HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QBVMT LẦN I - NĂM 2016
04/04/2016
PHIÊN HỌP HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QBVMT LẦN I - NĂM 2016

       Sáng ngày 01/4/2016, ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Đồng Nai; đã chủ trì phiên họp Hội đồng Quản lý Quỹ lần I năm 2016 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Quỹ Bảo vệ môi trường năm 2015, đồng thời bàn giải pháp để Quỹ hoạt động có hiệu quả trong năm 2016.

       Theo báo cáo của Quỹ BVMT, trong năm 2015, Quỹ đã tiếp nhận bổ sung nguồn vốn là 18,368 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn của quỹ lên 116,028 tỷ đồng; đã hướng dẫn 25 hồ sơ xin vay vốn, duyệt cho vay 03 dự án với số vốn cho vay là 3,75 tỷ đồng; nâng tổng đến nay đã duyệt cho vay 142,449 tỷ đồng/41 dự án. Bên cạnh đó, Quỹ cũng đã tiếp nhận hơn 15,646 tỷ đồng của 29 dự án ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường, nâng tổng đến nay đã tiếp nhận 59,233 tỷ đồng/43 dự án.

Ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ chủ trì cuộc họp

Các thành viên Hội đồng Quản lý, Ban Kiểm soát và Lãnh Đạo Quỹ

       Ngoài tiêu chí cho vay với lãi suất ưu đãi, Quỹ còn tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường; cụ thể trong năm 2015 Quỹ đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Tư vấn Môi trường thực hiện trang bị thùng rác các loại cho 02 trường học tại huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với tổng kinh phí tài trợ là 85.798.227 đồng.

       Về mục tiêu trong năm nay, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh sẽ tiếp nhận và thẩm định 100% các hồ sơ, dự án thuộc đối tượng cho vay và đảm bảo cấp đủ 100% vốn vay theo tiến độ thực hiện của dự án; nguồn vốn hiện có của Quỹ Bảo vệ môi trường cho vay trong năm 2016 khoảng 87 tỷ đồng. Đồng thời, Quỹ cũng sẽ tiếp nhận ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản của 25 dự án với số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Trao đổi, giải quyết vướng mắc trong cuộc họp

       Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng Quản lý, Ban Kiểm soát và các đại biểu mời dự đã trao đổi, tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến công tác giải ngân, thu hồi vốn vay của các dự án, các giải pháp để Quỹ hoạt động hiệu quả.

       Phát biểu kết luận cuộc họp, Ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo vệ môi trường đã chỉ đạo cụ thể: Trong thời gian tới, Quỹ Bảo vệ môi trường cần tìm thêm giải pháp huy động nguồn lực để tăng nguồn vốn tương ứng với tiềm năng phát triển của tỉnh; Tập trung ưu tiên hỗ trợ tài chính cho các dự án đầu tư bảo vệ môi trường có tính chất phục vụ cộng đồng, tác dụng trên diện rộng, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không được tập trung nguồn vốn nhiều cho 01 dự án lớn. Đẩy mạnh cải cách hành chính trong việc hỗ trợ vay vốn theo hướng tinh gọn, hiệu quả, công khai minh bạch và có biện pháp cụ thể nhằm tạo sự thông thoáng cho các doanh nghiệp tiếp cận vay vốn ưu đãi để đầu tư bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nhằm nâng cao nhận thức về BVMT, Quỹ trích từ nguồn vốn hoạt động của mình để tài trợ không hoàn lại cho chương trình, dự án bảo vệ môi trường với hình thức tuyên truyền và thực hiện phân loại rác tại nguồn trên địa bàn tỉnh.


Tác giả: Đức ThịnhCác tin liên quan:

Thông tin mới:
Tổng truy cập: 872189
Đang truy cập: 11